Tin tức y khoa

TIN TỨC HOT NHẤT

Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, người lao...

Tập đoàn MED-GROUP đồng hành cùng đoàn viên, người lao động và người thân, cán bộ hưu trí trực thuộc Hệ thống Công đoàn Y tế Việt Nam & Công đoàn Thông tin v...
Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2024
Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2024

Cận thị là gì? Phòng ngừa bệnh bằng cách nào?

Người bị cận thị rất khó khăn khi quan sát sự vật xung quanh, nhất là trong điều kiện khoảng cách xa. Trẻ em đang trong độ tuổi đi học và những người thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính là những trường hợp dễ bị cận thị. Vậy cận thị là gì?
Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2024

Bạch cầu đa nhân trung tính: Tăng và giảm do những nguyên...

Bạch cầu đa nhân trung tính là một phần của hệ thống miễn dịch, góp phần bảo vệ cơ thể khỏe mạnh và chống lại bệnh tật. Khi lượng bạch cầu này giảm hoặc tăng bất thường có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vậy bạch cầu đa nhân trung tính giảm và tăng là do những nguyên nhân nào?
Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2024

Cách khắc phục cận thị giúp giảm biến chứng

Cận thị không chỉ khiến người bệnh khó quan sát sự vật xung quanh mà còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm về mắt. Dưới đây là những biến chứng của bệnh và gợi ý một số cách khắc phục tật cận thị.
Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2024

Optibac tím có dùng được cho bà bầu không: giải đáp chi tiết

Chăm sóc sức khỏe phụ khoa của bà bầu trong giai đoạn mang thai rất quan trọng để có một thai kỳ khỏe mạnh và đảm bảo sự phát triển của thai nhi. Muốn đạt mục đích này, lựa chọn và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa cần hết sức thận trọng. Được bào chế với công dụng này, liệ...
Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2024

Dấu hiệu ung thư vòm họng như thế nào và cách xử trí

Ung thư vòm họng là bệnh lý nguy hiểm trực tiếp đến sự sống. Nhận biết sớm các dấu hiệu ung thư vòm họng để được điều trị từ giai đoạn đầu có vai trò lớn đối với việc tăng tỷ lệ sống cho người bệnh. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các dấu hiệu nhận biết bệnh lý này và cách xử t...
Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2024

Mổ đục thủy tinh thể: Những ai cần thực hiện và cách chăm...

Đục thủy tinh thể có thể gây mù lòa. Tuy nhiên, nếu điều trị sớm, thay thủy tinh thể kịp thời thì hoàn toàn có thể giúp bệnh nhân nhân cải thiện vấn đề thị lực một cách dễ dàng. Vậy khi nào cần thực hiện và chăm sóc bệnh nhân sau mổ đục thủy tinh thể như thế nào?
Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2024

Đục thủy tinh thể: Cách nhận biết và phương pháp điều trị

Đục thủy tinh thể cần được điều trị đúng cách và đúng thời điểm để tránh nguy cơ bị suy giảm thị lực, thậm chí mù lòa. Vậy làm sao để nhận biết bệnh sớm và phương pháp điều trị như thế nào?
Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2024

Nguyên nhân gây hạ đường huyết sau ăn và cách điều trị bệnh

Hạ đường huyết là vấn đề thường xảy ra khi cơ thể bị đói, kiệt sức. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bị hạ đường huyết sau ăn và dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Để hiểu rõ về nguyên nhân gây ra chứng hạ đường huyết bất thường này và cách điều trị bệnh, mời bạn cùng theo dõi bài viế...
Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2024

Đặc điểm và vai trò của huyết thanh

Huyết thanh là huyết tương và đã được loại bỏ chất chống đông. Nhiều bệnh nhân đã được truyền huyết thanh trong quá trình điều trị. Vậy huyết thanh có đặc điểm và vai trò như thế nào?

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.
Baidu
map